Sơn tường chưa khô hậu quả thế nào?

Thời tiết lý tưởng nhất để sơn nhà, bả tường là khi trời nắng ráo, khô khan, khoảng 28 độ – 35 độ. Nếu sơn mà gặp trời mưa bên ngoài trời thì dừng ngay lại, còn nếu sơn ở bên trong nhà thì ta vẫn làm bình thường. Tuy nhiên, khi sơn tường chưa khô sẽ gặp phải những hậu quả thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

 

Sơn tường chưa khô hậu quả thế nào?

Tường bị thấm do sơn tường chưa khô

Do quá trình sơn tường chưa khô, khả năng bám dính và chống thấm của bề mặt kém. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến tường bị ngấm và thấm khi trời mưa. Vì vậy, trước khi tiến hành sơn, bạn cần đảm bảo bề mặt tường luôn sạch sẽ, khô thoáng và độ ẩm dưới 16%.

 Lớp sơn bị rêu mốc

 

Lớp sơn bị rêu mốc

Bắt nguồn từ nguyên nhân chống thấm kém, tường ẩm ướt và bị thấm. Dẫn đến hậu quả màng sơn bị rêu mốc. Bạn hãy sử dụng các biện pháp chống thấm hiệu quả. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chống thấm. Chẳng hạn như: keo chống thấm, sơn chống thấm, sản phẩm phụ gia chống thấm, các vật liệu chống thấm…Bạn cần lựa chọn sản phẩm chống thấm phù hợp với hiện trạng tường nhà mình. Từ đó sẽ ngăn được tận gốc hiện tượng tường ẩm.

Màng sơn bị nhăn do sơn tường chưa khô

Màng sơn bị nhăn do sơn tường chưa khô

Hiện tượng này xảy ra là do lớp sơn dưới chưa khô đã tiến hành sơn lớp thứ 2. Biện pháp khắc phục bằng cách thực hiện đúng thời gian thi công cho từng lớp. Đảm bảo các lớp sơn đạt độ ẩm theo đúng quy định.

Màu sơn không đồng nhất

Hiện tượng này là do pha trộn sơn không kỹ trong quá trình thi công. Ngoài ra, một nguyên nhân khác bắt nguồn từ quá trình thi công sơn không đều giữa các lớp. Hoặc độ ẩm khi sơn chưa đạt tiêu chuẩn cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Cách khắc phục rất đơn giản. bằng cách chọn thợ sơn tay nghề cao.

Màu sơn không đồng nhất

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sơn, chúng tôi khuyên bạn hãy sơn nhà trong điều kiện lý tưởng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *